Blog Single

Lydia Ko đang là ngôi sao trẻ sáng nhất làng golf

Cô bé 17 tuổi thành triệu phú làng golf

Năm nay mới 17 tuổi nhưng cô bé Lydia Ko đã đặt cả thế giới golf dưới chân mình.

Hồi tháng 4 năm nay, Lydia Ko từng lọt vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn. Trong danh sách này, tay golf gốc Hàn Quốc chỉ ít tuổi thứ 2 sau Malala Yousafzai (thời điểm 16 tuổi), người vận động giáo dục cho nữ giới ở Pakistan.

Riêng trong làng thể thao, Lydia Ko được sánh vai cùng những tượng đài Serena Williams (quần vợt), Jason Collins (bóng rổ) hay Cristiano Ronaldo (bóng đá).

Khi ấy, Lydia Ko đã giành tới 5 chức vô địch dù mới chuyển qua chơi chuyên nghiệp tháng 10/2013. Cô bé cũng là golf thủ trẻ nhất trong lịch sử chiến thắng tại một giải chuyên nghiệp (14 tuổi ở giải New South Wales Open, Australia) và vô địch tại LPGA Tour.

Lydia Ko đang là ngôi sao trẻ sáng nhất làng golf

Lydia Ko đang là ngôi sao trẻ sáng nhất làng golf

Lydia thăng tiến đến chóng mặt trên BXH thế giới, và dần được nhiều hãng sản xuất đồ golf lớn ở Mỹ chọn làm gương mặt đại diện. Nhưng đó mới là bước khởi đầu khi mới đây, cô bé 17 tuổi này còn đạt được những điều thần kỳ khác.

Hồi đầu tuần, Lydia Ko bỏ túi số tiền thưởng lên tới 1,5 triệu USD nhờ chiến thắng giải CME Group Tour Championship và về nhất luôn Race to the CME Globe. Tổng cộng, trong năm 2014, cô bé kiếm 3,5 triệu USD (3 danh hiệu, 15 lần trong top 10 và vươn lên xếp thư 3 thế giới).

Lydia Ko chính là triệu phú trẻ tuổi nhất trong lịch sử làng golf dành cho phụ nữ. Cô còn là người đầu tiên giành 5 chiến thắng ở các giải đấu chuyên nghiệp trước khi bước sang tuổi 18.

Tên tuổi của Lydia Ko không chỉ gây sốt tại quê gốc Hàn Quốc, nơi sống hiện tại New Zealand, trên các phương tiện truyền thông mà tạo sức ảnh hưởng mang tính toàn cầu đối với làng golf, đặc biệt cho các VĐV trẻ.

Tiger Woods khi xưa đã đưa golf vượt ra khỏi biên giới nước Mỹ. Anh mặc định được coi là “ông Vua của làng golf” nhiều năm nay. Và ở độ tuổi 17, Lydia Ko có vẻ rất xứng với tên gọi “Công chúa làng golf”.

Theo Nhật Quang (Khám phá)